Đẹp Fashion Show 11 - Birth of Venus

Khởi nguồn mới của cái đẹp

Nhà thiết kế Lý Quí Khánh

Và Nàng Thơ của anh sẽ là một nữ ca sĩ cực kỳ đặc biệt...

- Anh chuẩn bị cho Đẹp Fashion Show đến đâu rồi?

- Tôi đã hoàn thành được một nửa bộ sưu tập. Một trong những điều tôi cho là mình khá may mắn là khi được Đẹp mời góp mặt cho show diễn năm nay từ khi ê kíp còn đang trong giai đoạn thai nghén ý tưởng. Vì vậy, tôi có sự chuẩn bị kĩ càng hơn cả về mặt tâm lí và kĩ thuật, mà phần nhiều là kĩ thuật, bởi bộ sưu tập lần này cực kì đặc biệt.

- Cảm giác của anh thế nào khi show diễn ngày càng cận kề?

- Năm nay, tôi hồi hộp hơn và cảm thấy áp lực hơn nhiều. Nếu như năm ngoái, khán giả và những người trong nghề dù đưa ra nhận xét như thế nào thì vẫn ưu ái nói rằng tôi “trẻ và mới”. Nhưng năm nay thì tôi không còn là một người mới đầy bỡ ngỡ nữa, tôi tự thấy mình phải làm tốt hơn, thể hiện tốt hơn.

- Anh có thể giới thiệu đôi chút với bạn đọc về bộ sưu tập sắp được trình diễn không?

- Bộ sưu tập có tên là "Tiên giáng trần". Nghe tên có vẻ hơi sến nhưng đấy là chủ đích của tôi bởi tôi tập trung về phần kĩ thuật, và nó sẽ là sự tương phản hết sức kì diệu giữa tên và cách thực hiện, giữa chất liệu kết hợp và kĩ thuật cắt may. Tôi sử dụng ba chất liệu cơ bản là vải, giấy và những chiếc gọng sắt. Sự đan xen giữa giấy và vải được nâng đỡ bởi những chiếc gọng sắt sẽ tạo nên nét mềm mại uyển chuyển nhưng cũng rất mạnh mẽ và khác biệt. Màu sắc chủ đạo sẽ là màu pastel.

Bộ sưu tập sẽ theo sát mô típ của chủ đề Đẹp Fashion Show năm nay. Giấy là một trong những phát minh lâu đời trong khi gọng lại là một phát minh tuyệt vời tạo nên một chặng đường phát triển mới cho thời trang. Tôi kết hợp hai chất liệu mà về bản chất cũng như cách thức hoàn toàn khác nhau nhằm làm bật lên sự đối trọng cá thể. Bộ sưu tập cũng sẽ thể hiện rất rõ phong cách thiết kế của tôi, cái bản ngã đã có phần được kiềm chế, một bộ sưu tập chín muồi hơn về nhân sinh quan và mang nặng tính duy mĩ. Khác với những thiết kế ứng dụng mà tôi làm hàng ngày mang nặng tính minimalist, bộ sưu tập này hoàn toàn mang tính biểu diễn, tính sân khấu mạnh mẽ. Tôi đang tìm thấy sự cân bằng cho chính mình trong phong cách thiết kế.

- Chủ đề của Đẹp lần này chú trọng đến Nàng Thơ - người gợi cảm hứng cho nhà thiết kế, Nàng Thơ của anh là ai vậy?

- Là một người cực kì đặc biệt. Một ca sĩ. Tôi xin được giấu tên cho đến phút cuối.

- Ý tưởng chủ đạo để anh thực hiện bộ sưu tập này?

- Tôi lấy nhiều ý tưởng, nhiều điển tích điển cố từ những câu chuyện thần thoại Hy Lạp.

- Anh chờ đợi điều gì từ các nhà thiết kế khác cùng tham gia Đẹp Fashion Show lần thứ 11 năm nay?

- Tôi nghĩ cùng với "lão làng" Công Trí thì tôi và hai nhà thiết kế còn lại - Giao Linh trở về từ London trẻ trung và đầy kĩ năng, Trương Thanh Long bùng nổ trở lại với một năng lượng mới sẽ là sự kết hợp thú vị. !

Bài: Dương Phương