Nhà thiết kế Trương Thanh Hải

Video Gallery

Từng theo học thiết kế thời trang tại Pháp, đã làm nhiếp ảnh thời trang và cộng tác với các tạp chí trong lĩnh vực hình ảnh thời trang, Trương Thanh Hải lần đầu tiên đến với công chúng đam mê thời trang trong sự kiện Vietnam Fashion Week lần thứ 1, năm 2001. Những năm sau đó, anh thường xuyên góp mặt trong các sự kiện lớn hàng năm, trong đó có thể kể đến như chương trình thời trang Ánh Sáng Ngân Hà năm 2006, Tuần lễ thời trang quốc tế Malaysia (M-IFM) hay các kì DFS.

Điểm nhấn trong các bộ sưu tập của Trương Thanh Hải chính là màu trắng. Gam màu trắng đã theo anh từ những bộ sưu tập đầu tiên khi anh mới bước chân vào con đường thiết kế cho đến tận bây giờ. Điều đó không có nghĩa như sự lặp lại, đơn điệu mà màu trắng được Trương Thanh Hải gắn bó bởi nó thể hiện sự lãng mạn, thanh lịch, bởi tính cổ điển và sự tinh tế toát lên từ chính bản thân màu trắng.

Lần đầu tiên Trương Thanh Hải xuất hiện trước khán giả của Đẹp Fashion Show là trong DFS 2007 – Thời trang và Ánh sáng với bộ sưu tập ‘‘Cinema’’ và ít lâu sau là bộ sưu tập ‘‘Bóng Ma Trong Nhà Hát’’. Năm nay, đánh dấu sự trở lại của mình trong chuỗi sự kiện thời trang hàng đầu này, Trương Thanh Hải mang đến Bộ sưu tập “Hereafter” – Kiếp sau. Trong đó, phần “nhìn” của bộ sưu tập được đầu tư đặc biệt kỹ lưỡng bởi các chất liệu anh sử dụng hoàn toàn để phục vụ cho mục đích trình diễn trong đó chất liệu sẽ tương tác với ánh sáng để tạo ra những hiệu ứng thị giác lạ kì. Bộ sưu tập là sự tưởng tượng của chính Trương Thanh Hải về một “cái gì đó” trong thì tương lai, có hơi hướng huyền bí và mang màu sắc tâm linh.