Nhà thiết kế Huỳnh Hải Long & Đặng Thế Huy

Huỳnh Hải Long sinh năm 1983, tốt nghiệp trường đại học Sân khấu điện ảnh. Năm 2003. anh lọt vào Top 30 Vietnam Collection Grand Prix. Năm 2009 đạt giải thưởng lớn Vietnam Collection Grand Prix cùng giải phụ Màu sắc với BST vượt vũ môn. Hiện tại. Hải Long đang xây dựng thương hiệu riêng cho mình mang tên Hulos với hai dòng sản phẩm cao cấp Hulos Couture dành cho nam, và Hulos Prive dành cho nữ, được nhiều nghệ sĩ lựa chọn. Trong 2 năm gần đây Hải Long và Thế Huy đều có mặt trong VN Fashion Week.

Đặng Thế Huy sinh năm 1983. tốt nghiệp trường đại học quốc tế Hồng Bàng. Năm 2006. Đặng Thế Huy đoạt giải “New Discovery” Vietnam Collection Grand Prix với BST “Cướp biển”. Hiện tại anh cùng Huỳnh Hải Long xây dựng thương hiệu Hulos. Năm nay, Huỳnh Hải Long và Đặng Thế Huy sẽ mang đến Dep Fashion Show 10 bộ sưu tập “Thoát xác” Hai nhà thiết kế trẻ mong muốn thể hiện được khuynh hướng thời trang thế giới: kết hợp tinh hoa văn hóa giữa Đông và Tây. “Thoát xác” là sự pha trộn màu sắc sặc sỡ giữa đen và đỏ của Haider Ackermann, áo đậm chất Nhật Bản với phần váy cách điệu xếp ly, John Galliano với phiên bản sexy mix cây dù Nhật, Loius Vuitton với phiên bản đậm chất phương đông, hay Kenzo với họa tiết Kimono. Kết hợp form dáng châu âu và Họa tiết châu Á.

Cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển. Hầu như chúng ta bị cuốn vào vòng xoáy của sự nhộn nhịp và hối hả. Chúng ta tiếp nhận cái mới, đạt được những thành tựu hiện đại mà đôi lúc lại lãng quên đi những giá trị truyền thống, những tinh hoa đã được đúc kết từ ngàn đời. Trong một dịp tình cờ xem bộ phim “Hồi ức của một geisha”, Hải Long và Thế Huy mới nhận ra một điều, niềm đam mê chính là mục tiêu để con người tồn tại và phát triển trong cuộc sống. Có thể nói geisha cũng là một nghệ sĩ, cũng có niềm đam mê và đó chính là sức mạnh để khổ luyện và vươn tới thành công. Ta có thể cảm nhận được niềm đam mê của những geisha qua từng động tác uyển chuyển. Họ như “thoát xác” khỏi cuộc sống hiện tại để thăng hoa trong từng động tác múa. Chình vì vậy hình ảnh những Geisha vẫn còn tồn tại trong một xã hội Nhật bản hiện đại, nó là biểu tượng và trở thành niềm tự hào của người Nhật.

Sự đam mê những nền văn hóa lâu đời, những giá trị truyền thống dần dần mất đi trong giới trẻ, họ chỉ biết dung nạp cái mới mà không bảo tồn cái cũ. Bằng cách kết hợp kĩ thuật xử lý form dáng, kỹ thuật thêu truyền thống với xu hướng 3D của thế giới, và cách trang trí bề mặt của phương Đông, Thế Huy và Hải Long đã sáng tạo ra kĩ thuật thêu 3D với rất nhiều hiệu ứng mới, thổi hồn vào truyền thống, với mong muốn  thay đổi suy nghĩ của giới trẻ, rằng thêu tay là lỗi thời và không hợp xu hướng Với BST thoát xác, Hải Long và Thế Huy muốn gửi đến thông điệp: “bằng chính niềm đam mê của mình, chúng tôi muốn thoát khỏi môt cái gì đó xưa cũ lối mòn và tạo ra điều mới phá mọi quy củ, nhưng vẫn mang đậm giá trị truyền thống”. Màu sắc chủ đạo của BST sẽ là trắng, đen, đỏ, nude, họa tiết biểu tượng văn hóa Châu Á: Sếu, công, phụng, trúc…. Kiểu dáng uốn lượn gợi cảm, nhẹ nhàng, kết hợp hình khối 3D thể hiện sự nổi loạn trên nền chất liệu Chifon, lụa, ren, da, bố, gám và các phụ kiện Ngọc Trai, dây đai, giày thêu tay, nón, dù….