Nhà thiết kế Diễm My

Diễm My tên đầy đủ là Nguyễn Thị Diễm My. Cô sinh ra trong một gia đình có nhiều thành viên trong lĩnh vực thời trang. 18 tuổi. cô theo hoc chương trình liên kết thiết kế thời trang giữa đại học Hoa Sen và học viện Mod’art Paris. Ở tuổi 19. Diễm My lần đầu tiên lọt vào chung kết cuộc thi Vietnam Collection 2009. Một năm sau đó cô đoạt giải “Ý tưởng” cuộc thi Hutech Designer 2010. 20 tuổi, Diễm My trở thành cô gái đầu tiên và là thí sinh nhỏ tuổi nhất chiến thắng tại cuộc thi Aquafina pure fashion 2010 và giành được cơ hội trình diễn BST tại Hongkong.

Tháng 1/2011, Diễm My giới thiệu BST “INFINITY”  (Vô cực) của mình tại Hongkong Fashion week fall/winter 2011. Cũng trong thời gian này, Diễm My đã tốt nghiệp chương trình mà cô đang theo học với điểm số cao nhất/ Hiện tại, Diễm My đang miệt mài trau dồi diến thức và kinh nghiệm để có thể đứng vững trong làng thời trang Việt trong một tương lai không xa.

 

BST “Lover&Roses” tại DFS10 năm nay lấy cảm hứng từ sự dịu dàng, nồng nàn của “người tình” cùng sự quyến rũ và gai góc của hoa hồng, kết hợp với vẻ đpẹ thẩm mỹ trong hội họa và tạo hình của điêu khắc.

Chủ thể “Người tình” sẽ biến chuyển qua từng silhouette. Đó có thể là “người” hoặc không, nhưng hòa hợp hoàn toàn với khách thể “hoa hồng” để tạo thành một chỉnh thể thống nhất. Mỗi silhouette trong BST là một câu chuyên mang nội dung ẩn dụ về “người tình” – “hoa hồng”. Mười silhouette – 10 câu chuyện hợp nhất tạo nên một câu chuyện duy nhất đa sắc, đa dạng. Màu sắc trong “Lover&Roses” đi theo một bộ tone màu nhất định. Mỗi silhouette sẽ có từng tone màu riêng kem – vàng – cam, đen – tím, xám – bạc – xanh – đen… nhưng tất cả sẽ đồng màu với tổng thể. Với “Lover&Roses”, Diễm My muốn mang đến cho người xem một cái nhìn mới lạ và độc đáo về đề tài muôn thuở  được yêu thích nhất trong thời trang nói riêng và nghệ thuật nói chung, đó là “Tình yêu” và “Hoa hồng”.hẩm mỹ trong hội họa và tạo hình của điêu khắc.