Nhà thiết kế Devon Nguyễn

Devon Nguyễn tên thật là Nguyễn Tú Điệp, sinh năm 1987. Cô hiện là sinh viên năm cuối tại trường Đại học Nghệ Thuật London. Devon Nguyễn mang hai dòng máu Việt và Ba Lan nhưng hiện đang sinh sống ở Anh. Cô đã có thời gian thực tập tại những thương hiệu thời trang lớn như Burberry London, Alice Temperley, All Saints, nơi cô lĩnh hội được rất nhiều kiến thức  về thời trang và kinh nghiệm trong nghề. Năm 2010, Devon Nguyễn tham gia tuần lễ thời trang London – Mathew Williams – Spring/Summer 2010.

Devon Nguyễn đặt tên cho bộ sưu tập của mình tham gia DFS10 năm nay là “Hồ Thiên Nga”. Bộ sưu tập khắc họa tính cách hai nhân vật thiên nga chính tiêu biểu cho Thiện và Ác, và có thể sẽ khiến người xem liên tưởng ngay đến bộ phim nổi tiếng đoạt giải Oscar vừa rồi. Tuy nhiên, Devon Nguyễn không dùng lông vũ để tạo nên hai hình ảnh đối lập ấy. Cô dùng tình yêu, niềm đam mê với những vũ điệu ba-lê uyển chuyển lãng mạn và sự đau khổ, nỗi sợ hãi, tính bất cần rất cá thể của văn hóa Punk Rock. Devon Nguyễn muốn mang đến một cảm xúc khác, cảm xúc của một người bình thường bơi trong Hồ Thiên Nga, một cảm xúc không có cánh để rất khó nắm bắt cho DFS10.

 

Devon Nguyễn nhận thấy thời trang Việt Nam đang biến đổi nhanh chóng với nhiều nhà thiết kế đang ngày càng khẳng định vị trí và tên tuổi của mình. Cô cũng đã xem DFS và ngạc nhiên về sự chuyên nghiệp của chương trình. Tham gia DFS 10 năm nay, Devon Nguyễn chờ đón rất nhiều những điều thú vị và cảm thấy hồi hộp. Đặc biệt, Devon Nguyễn không sợ bị gọi là “lính mới” trong lần đầu tiên này. Điều đó đã thể hiện bản lĩnh và sự tự tin của NTK trẻ đang dần khẳng định vị trí của mình trong làng thời trang.